Cộng đồng hỏi đáp in kỹ thuật số
faq-so-sanh-in-kts-voi-in-truyen-thong

So sánh in kỹ thuật số với in truyền thống ?

Sự phát triển của công nghệ in kỹ thuật số đã mang lại tiến bộ kỹ thuật, nhiều lựa chọn hơn, và các tính năng mới thú vị để in ấn thương mại hiện nay. Sự hiểu biết về những ưu điểm và nhược điểm của in kỹ thuật số và làm thế nào những so sánh với in thạch bản offset truyền thống là rất quan trọng trong việc đưa ra sự lựa chọn đúng.

In thạch bản bù đắp là công nghệ in ấn thương mại khối lượng cao phổ biến nhất. Trong in offset, in hình ảnh mong muốn được đốt cháy vào đĩa và sau đó được chuyển giao (hoặc bù đắp) từ đĩa để một tấm chăn cao su, và sau đó đến bề mặt in. Quá trình in thạch bản được dựa trên lực đẩy của dầu và nước. Những hình ảnh được in được mực con lăn mực, trong khi khu vực in ấn không thu hút một bộ phim của nước, giữ cho khu vực in không mực miễn phí.
In kỹ thuật số loại bỏ rất nhiều bước cơ khí cần thiết cho việc in ấn thông thường, bao gồm cả làm phim và chứng minh màu sắc, tay tước các mảnh với nhau và làm cho tấm.
Ưu điểm của kỹ thuật số 

-Quay vòng ngắn hơn.
-Mọi in là như nhau. Tính chính xác hơn, ít chất thải và các biến thể ít hơn, vì không có để cân bằng mực nước trong báo chí chạy.
-Rẻ hơn in ấn khối lượng thấp. Trong khi chi phí đơn vị của mỗi phần có thể cao hơn so với in offset, khi chi phí thiết lập được bao gồm in ấn kỹ thuật số cung cấp thấp hơn cho mỗi đơn vị chi phí cho việc in ấn rất nhỏ chạy.
-Dữ liệu In ấn biến là một hình thức in ấn kỹ thuật số tùy chỉnh. Sử dụng thông tin từ một cơ sở dữ liệu hay tập tin bên ngoài, văn bản và đồ họa có thể được thay đổi trên từng mảnh mà không dừng lại hoặc làm chậm lại báo chí. Ví dụ, các thư cá nhân có thể được in với tên và địa chỉ khác nhau trên mỗi thư. In dữ liệu biến được sử dụng chủ yếu cho tiếp thị trực tiếp, phát triển quan hệ khách hàng và quảng cáo.
Ưu điểm của in offset

-Chất lượng hình ảnh cao.
-Công trình trên một loạt các bề mặt in ấn bao gồm giấy, gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô và nhựa.
-Các đơn vị chi phí đi xuống như số lượng tăng lên.
-Chất lượng và hiệu quả trong công việc khối lượng cao. Trong khi ép kỹ thuật số ngày nay là gần với chi phí / lợi ích tỷ lệ bù đắp cho công việc chất lượng cao, họ vẫn chưa thể cạnh tranh với khối lượng kỹ thuật in offset có thể sản xuất.
-Nhiều máy in offset hiện đại sử dụng hệ thống máy tính đến tấm như trái ngược với dòng làm việc từ máy tính đến điện ảnh lớn hơn, chất lượng ngày càng xa hơn.
 
So sánh in kỹ thuật số và in offset về các mặt như: 
-Số lượng: In offset có tải chi phí front-end. Chạy ngắn có thể có một đơn vị chi phí cao. Nhưng như số lượng tăng, chi phí đơn vị đi xuống với in offset. Chạy rất ngắn có thể được chi phí hiệu quả hơn nhiều với in kỹ thuật số, trong khi số lượng lớn hơn có thể có một chi phí đơn vị thấp hơn với in offset.
-In trung bình: Bạn cần hoặc muốn có một loại giấy đặc biệt, kết thúc hoặc bề mặt in không bình thường, hoặc kích cỡ duy nhất?Các tùy chọn được gia tăng liên tục trong kỹ thuật số, nhưng in offset vẫn cung cấp sự linh hoạt nhất.
-Màu : Ép kỹ thuật số sử dụng quá trình in ấn bốn màu. Nếu bạn chỉ cần mực đen hoặc một hoặc hai màu mực, in offset có thể cung cấp một giải pháp hiệu quả hơn. Nếu bạn cần in bốn màu, kỹ thuật số có thể cung cấp lợi thế về chi phí lên phía trước thấp hơn.
-Hơn về màu sắc: Nếu bạn đang lập kế hoạch để in bằng cách sử dụng hệ thống ® Kết hợp Pantone, in offset sẽ cung cấp cho bạn kết quả tốt nhất, vì nó sử dụng thực tế Pantone ® mực. In kỹ thuật số mô phỏng màu sắc sử dụng một quá trình phù hợp với bốn màu, vì vậy một số máy in kỹ thuật số có thể cung cấp màu sắc kém chính xác phù hợp với các dự án.
-Thay đổi hoàn toàn: Nếu bạn cần nhanh chóng, kỹ thuật số thường cung cấp giao hàng nhanh hơn.
-Chống: . Kỹ thuật số cung cấp bằng chứng chính xác kể từ khi bạn nhìn thấy một mẫu thực tế của mảnh in. Chống màu sắc chính xác cho in offset có thể tốn kém.
-Tùy biến: . Nếu không có câu hỏi, in kỹ thuật số cung cấp một cách hợp lý nhất để tùy chỉnh tài liệu tiếp thị, thư gửi trực tiếp, thư vv
Tóm tắt
Sử dụng danh sách kiểm tra ở trên để giúp bạn quyết định và nói chuyện với máy in của bạn trước khi trình công việc của bạn để được tư vấn về lập hồ sơ đúng cho các tùy chọn mà bạn chọn.
Sử dụng những ưu điểm của từng loại in và so sánh khác nhau của 2 loại in, khách hàng dễ dàng cân nhắc trước khi lựa chọn cho mình kiểu in phù hợp.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *